Ngành Nội vụ tổ chức giao ban 9 tháng đầu năm 2016

Thứ hai - 03/10/2016 17:00 129 0

Ngành Nội vụ tổ chức giao ban 9 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 30/9/2016, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác ngành Nội vụ để đánh giá tình hình công tác 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016 của ngành Nội vụ.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Nội vụ; đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thành phố cùng Trưởng, Phó các phòng, ban chuyên môn và tương đương thuộc Sở.

​Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2016, ngành Nội vụ đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bảo đảm theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính được ngành tham mưu triển khai thực hiện tốt, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị được Sở tham mưu kiện toàn, sắp xếp hợp lý, nổi bật là đã tham mưu UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh - là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Nội vụ đã tham mưu thực hiện hiệu quả phân cấp về tổ chức bộ máy và quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ngày 24/3/2016 ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế thuộc UBND tỉnh quản lý (thay thế Quyết định số 31/2013/QĐ-UBND ngày 09/7/2013 của UBND tỉnh).

Trên cơ sở danh mục vị trí việc làm của tỉnh đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, các cơ quan hành chính trong tỉnh đang xây dựng hoàn chỉnh đề án vị trí việc làm, đến nay, Sở Nội vụ đã thẩm định và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đề án của 03 đơn vị là Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Việc tuyển dụng công chức, thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện theo nguyên tắc cạnh tranh. Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức, dự kiến ngày 22/10/2016 kỳ thi nâng ngạch công chức sẽ được tổ chức.

Ngành Nội vụ tiếp tục tham mưu thực hiện tinh giản biên chế để đảm bảo đến năm 2021 tinh giản tối thiểu 10% biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị; kiên quyết tinh giản những người không đáp ứng được yêu cầu công việc hoặc có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện theo hướng đổi mới về nội dung và phương pháp đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Cùng với việc quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ, Sở còn tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về công tác, cống hiến cho tỉnh nhà. Từ đầu năm đến nay, đã tham mưu UBND tỉnh thu hút 19 trường hợp.

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành như: công tác chuẩn bị thi tuyển công chức cấp xã; thi thăng hạng viên chức; thi nâng ngạch công chức; thực hiện cơ chế một cửa theo Quyết định số 56 của UBND tỉnh....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Văn Sử  – Giám đốc Sở Nội vụ đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành. Thời gian tới, ngành Nội vụ cần phối hợp tổ chức tốt cho kỳ thi tuyển công chức cấp xã diễn ra vào cuối năm; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để phục vụ Đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ sẽ đến kiểm tra về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, quản lý biên chế...tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 10/10/2016.

Doãn Phượng