Sở Nội vụ công bố thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh

Thứ hai - 15/10/2018 14:00 516 0

Sở Nội vụ công bố thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh

Chiều ngày 10.10.2018, Sở Nội vụ tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm.

thanh lap TTLT.JPG
Giám đốc Sở Nội vụ trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng ông Lưu Văn Kiên và bà Nguyễn Thị Mỹ Tú

Thực hiện Quyết định số 2414/QĐ-UBND ngày 27/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Đề án sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện theo Nghị quyết số 18-NQ/TW và các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) giai đoạn 2018 – 2021;

Ngày 01/10/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 2451/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 của về giải thể Chi cục Văn thư – Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ và Quyết định số 2452/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, từ ngày 01/10/2018 Chi cục Văn thư lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ chính thức giải thể; chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về văn thư lưu trữ trên địa bàn tỉnh sẽ do Sở Nội vụ trực tiếp quản lý.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nội vụ, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ trước đây. Trụ sở của Trung tâm đặt tại đường 2A, khu phố 1, phường 3, TP. Tây Ninh.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh được đầu tư quy mô để thực hiện chức năng lưu trữ khối lượng lớn tài liệu giá trị, quan trọng của tỉnh, phục vụ nhân dân trong việc khai thác tài liệu lưu trữ.

Tại buổi lễ công bố thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, ông Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho ông Lưu Văn Kiên - nguyên Chi Cục trưởng Chi cục Văn thư-Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ; quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Tú – Phó trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên thuộc Sở Nội vụ.

Doãn Phượng

Cho tới thời điểm hiện nay, Sở Nội vụ là cơ quan đi đầu trong việc triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy theo Đề án của UBND tỉnh, làm cơ sở để thực hiện giảm biên chế theo quy định của Trung ương.Năm 2018, tỉnh Tây Ninh giảm 39 biên chế công chức theo quy định của Trung ương, trong đó, riêng Sở Nội vụ đã giảm được 10 biên chế.Theo quy định của Trung ương và của tỉnh, từ năm 2015 đến năm 2021 các cơ quan, đơn vị phải tinh giản 10% biên chế. Tuy nhiên, mới chỉ từ năm 2015-2018 Sở Nội vụ tinh giản được 13,6% biên chế công chức, đạt vượt chỉ tiêu đề ra.