Tây Ninh sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân

Thứ năm - 28/11/2013 16:55 58 0

Tây Ninh sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân

Sáng ngày 27.11.2013, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức sơ kết 5 năm ngày “Biên phòng toàn dân” giai đoạn (2009-2014). Đến dự có Đại tá Võ Văn Lẹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Việt Nam; bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; đại diện các đơn vị, xã, phường biên giới và đông đảo cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh. Ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tây Ninh là tỉnh biên giới phía tây nam của Tổ quốc, có đường biên giới giáp nước bạn Campuchia dài hơn 240 km, toàn tỉnh có 5 huyện biên giới và 20 xã biên giới, có trên 41.500 hộ dân, 12 thành phần dân tộc đang sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Trong 5 năm qua, bên cạnh công tác học tập huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị biên phòng trong tỉnh đã kết hợp với chính quyền, đoàn thể trên địa bàn đóng quân tổ chức hàng nghìn lượt tuyên truyền trong nhân dân chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên khu dân cư biên giới.
Thông qua hoạt động biên phòng toàn dân và công tác nghiệp vụ, trong 5 năm qua, biên phòng Tây Ninh đã phát hiện bắt giữ 4 vụ xâm nhập vận chuyển tài liệu phản động vào nội địa, xác lập 12 chuyên án, 49 kế hoạch nghiệp vụ bắt giữ hàng chục đối tượng vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép, mua bán vận chuyển ma túy vào nội địa, thu giữ hơn 3.300 viên ma túy tổng hợp, 43.000 viên thuốc tân dược, 20 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác; phát hiện và xử lý trên 1.600 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.
Trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 25 tập thể và 75 cá nhân./.