Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Sở Nội vụ trong 9 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 14/09/2022 16:19 454 0

9 tháng đầu năm 2022, Sở Nội vụ đã triển khai thực hiện tốt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, đã đạt được một số kết quả như sau:

Về công tác thanh tra: Sở Nội vụ đã thực hiện 04 cuộc thanh tra chuyên ngành nội vụ tại UBND thành phố Tây Ninh, Sở Công Thương, UBND huyện Tân Biên (đã thực hiện xong) và UBND huyện Dương Minh Châu (đang thực hiện); qua thanh tra phát hiện các cơ quan còn hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện quản lý biên chế, hợp đồng lao động, bổ nhiệm lại, chuyển đổi vị trí công tác, chính sách tiền lương và chế độ, chính sách đãi ngộ khác, kỷ luật, quản lý hồ sơ. Sở Nội vụ đã kiến nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong kết luận thanh tra và xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Về công tác kiểm tra công vụ: Tổ Kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ thực hiện kiểm tra 19 cuộc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nội dung kiểm tra chủ yếu là việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan nhà nước và một số vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo: Sở Nội vụ đã tiếp nhận và xử lý 16 đơn; trong đó có 02 đơn không đủ điều kiện xử lý, lưu hồ sơ theo dõi, 14 đơn đủ điều kiện xử lý nhưng không thuộc thẩm quyền giải quyết, Sở Nội vụ đã chuyển đơn hoặc hướng dẫn người dân gửi đơn đến đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết (gồm 10 đơn đơn phản ánh, kiến nghị, 03 đơn tố cáo, 01 đơn khiếu nại).

Về công tác phòng, chống tham nhũng: Đầu năm, Sở Nội vụ đã ban hành ban hành Kế hoạch phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022 và triển khai thực hiện theo quy định; ban hành Quyết định số 14/QĐ-SNV ngày 19/01/2022 ban hành quy chế chi tiêu nội bộ thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kinh phí quản lý hành chính của Sở Nội vụ và nghiêm túc thực hiện các quy định, chế độ định mức, tiêu chuẩn trong sử dụng biên chế, tài chính và tài sản công; ban hành Kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong năm 2022. Do đó, Sở không phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng, chống tham nhũng.

Ngọc Diễm

Kèm theo file báo cáo