Tây Ninh: tích cực đào tạo và thu hút nhân tài

Thứ năm - 17/11/2022 15:01 780 0

Trên cơ sở nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành chính sách về thu hút, đào tạo cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công.

Hiện UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND ngày 26/5/2015 và Quyết định số 40/2017/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về chính sách đào tạo sau đại học và thu hút nhân tài ban hành kèm theo Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND ngày 26/5/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh. Đây là các văn bản hiện hành quy định mức kinh phí hỗ trợ của tỉnh đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đào tạo sau đại học và định mức thu hút đối với người tốt nghiệp trình độ đại học loại giỏi, trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Kết quả từ năm 2015 đến tháng 8/2022 đã có 470 cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ chính sách đào tạo sau đại học (Tiến sĩ: 10; Thạc sĩ: 460). Đã thu hút được 59 trường hợp, trong đó: 33 trường hợp là bác sĩ về công tác tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn tỉnh và 26 trường hợp các ngành khác về công tác tại các sở, ngành tỉnh (tốt nghiệp đại học loại giỏi 12 trường hợp, thạc sĩ 14 trường hợp).

Nhìn chung, qua thực hiện chính sách hỗ trợ đã khuyến khích CBCCVC tham gia đào tạo sau đại học, bổ sung dần cho đội ngũ CBCCVC có trình độ chuyên môn, phù hợp với vị trí việc làm tại cơ quan, đơn vị. CBCCVC sau khi được đào tạo sau đại học đã cơ bản phát huy được năng lực thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác thu hút nhân tài tại tỉnh đạt được một số kết quả nhất định, bổ sung dần cho đội ngũ CBCCVC có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực thực thi công vụ, nhạy bén trong xử lý công việc.

Tác giả: Qu?n tr, Doãn Phượng