Triển khai thực hiện Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030

Thứ sáu - 12/04/2024 15:22 66 0

Ngày 12/4/2024, UBND ban hành Kế hoạch số 1082/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030.

Mục đích của Kế hoạch là tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 02 tháng 02 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030.

Để đạt được mục đích đã đề ra, kế hoạch tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể gồm:

1. Xây dựng quy chế, quy định

2. Phát triển hạ tầng dữ liệu

3. Phát triển, kết nối và chia sẻ dữ liệu

Các giải pháp thực hiện Kế hoạch, cụ thể như sau:

1. Tổ chức bộ máy, mạng lưới

2. Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng

3. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

4. Nghiên cứu và phát triển

5. Đo lường, giám sát, đánh giá triển khai

UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm triển khai thực hiện Chiến lược trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và theo quy định pháp luật hiện hành.

Tác giả: Qu?n tr