Sở Nội vụ Tây Ninh ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ QLNN ngành Nội vụ

Thứ sáu - 15/10/2021 19:00 132 0

Nhằm đảo bảo thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng nghiệp vụ của ngành Nội vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, thay vì tổ chức tập huấn, bồi dưỡng theo hình thức giảng dạy và học trực tiếp như các năm trước đây, Sở Nội vụ đã linh hoạt chuyển đổi hình thức tổ chức lớp học sang hình thức trực tuyến. Cụ thể, trong tháng 9 và tháng 10/2021, Sở Nội vụ xây dựng kế hoạch mở 03 lớp bồi dưỡng theo hình thức học trực tuyến (bồi dưỡng công tác thanh niên; bồi dưỡng công tác văn thư, lưu trữ; bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp phòng).

Hình thức học trực tuyến trên phần mềm này có các ưu điểm là:

Thứ nhất: Đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch covid-19.

Thứ hai: Báo cáo viên có thể chủ động, linh hoạt trong công tác giảng dạy, có thể ngồi tại nơi làm việc để trao đổi với học viên.

Thứ ba: Học viên chủ động bố trí địa điểm tham gia học tập (có thể ngồi tại nơi làm việc, không phải đi lại mất thời gian, kinh phí…).

Thứ tư: Công tác quản lý lớp thuận tiện, người quản lý chỉ cần ngồi trên máy tính quan sát học viên dựa trên thông tin tên đăng nhập hiển thị trên màn hình, để đánh giá thái độ học tập của học viên….

Thứ năm: Giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với mở lớp theo hình thức trực tiếp (thời gian học viên đi lại, nhất là học viên ở cấp huyện, cấp xã; chi phí hỗ trợ học viên đi lại, nước uống, trang trí, thanh toán…..)

HNTT thanh nien.png

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Tới đây, thiết nghĩ hình thức học trực tuyến này nên được ứng dụng phổ biến rộng rãi hơn trong các hoạt động của cơ quan nhà nước như: hoạt động tiếp công dân của lãnh đạo; hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền các cấp với các tổ chức công dân; hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…Có như thế mới vừa đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, vừa đạt mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra của cơ quan nhà nước một cách hiệu quả./.

Phương Thảo_Phòng XDCQ&CTTN