Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Thứ năm - 01/08/2024 13:52 38 0

Tại Hà Nội, UBND tỉnh Tây Ninh Tập đoàn VNPT và đã  ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số.

Là chương trình nối tiếp thỏa thuận hợp tác về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2019 - 2023 giữa hai đơn vị cách đây 5 năm (tháng 7/2019). Trong 5 năm qua,  các hạng mục theo thỏa thuận hợp tác đã được triển khai một cách hiệu quả, thể hiện ở hàng loạt lĩnh vực như: Xây dựng kế hoạch tổng thể triển khai ứng dụng CNTT cho các ngành, lĩnh vực trên địa bàn Tỉnh; Triển khai hạ tầng mạng dịch vụ và hệ thống kỹ thuật, hội nghị truyền hình, viễn thông công ích; Hỗ trợ đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng khi xảy ra các sự cố tấn công DDoS vào dịch vụ DNS trên hệ thống máy chủ; Xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) tích hợp dữ liệu các sở ngành và lĩnh vực, cùng với ứng dụng Tây Ninh Smart phục vụ công tác giám sát, điều hành của UBND tỉnh; Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu dùng chung cấp tỉnh (LGSP); Giải pháp camera giám sát an ninh trật tự tập trung; Trang bị, nâng cấp các hệ thống CNTT phục vụ chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh cả về Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp, Tài nguyên - Môi trường và các lĩnh vực khác.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2024 – 2030, với cam kết đồng hành, cùng thực hiện hiệu quả mục tiêu, hạng mục đã ký kết; mang lại lợi ích thiết thực trong công tác chỉ đạo điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp, phấn đấu đưa Tây Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cũng bày tỏ mong muốn, kết quả đạt được của thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số tới đây sẽ cao hơn, thiết thực và hiệu quả hơn nữa để Tây Ninh có thể khai thác được tối đa những tiềm năng của địa phương, đạt được những bước phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Tác giả: Qu?n tr, Huỳnh Phúc