Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh: Ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2013.

Thứ ba - 06/08/2013 22:20 74 0

Thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản có liên quan, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh (Ban Thi đua – Khen thưởng) ban hành Kế hoạch số 118/KH-HĐTĐ ngày 31.7.2013 về kiểm tra công tác Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) năm 2013.

Thông qua công tác kiểm tra giúp Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh nắm được tình hình triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ; những đề xuất, kiến nghị từ cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành về công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thời gian tới.
Nội dung kiểm tra công tác TĐKT năm 2013:
- Việc thực hiện các quy định của pháp luật và kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2013, đặc biệt là việc tổ chức, triển khai Quyết định số 34/2012/QĐ-UBND ngày 17.7.2012 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế Công tác Thi đua, Khen thưởng tỉnh; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 25.01.2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phát động thi đua năm 2013 và tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống Thi đua yêu nước.
- Tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng, nhất là việc triển khai phong trào thi đua “Tây Ninh chung sức xây dựng Nông thôn mới” tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Công tác quản lý nhà nước về Thi đua, Khen thưởng; tổ chức và hoạt động của Hội đồng TĐKT đơn vị và trực thuộc; việc trích lập và sử dụng Quỹ Thi đua, Khen thưởng của đơn vị, địa phương.
Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh sẽ kiểm tra 03 cơ quan và 03 địa phương, bao gồm: Sở Ngoại vụ, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, thị xã Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu và huyện Tân Châu. Thành phần Đoàn Kiểm tra bao gồm Lãnh đạo cơ quan, Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Chuyên môn thuộc cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh./.
Kế hoạch kiểm tra công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2013      Xem