Tây Ninh: Tổng kết 10 năm đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn

Thứ ba - 11/06/2013 16:50 84 0

UBND tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn, giai đoạn 2002-2012. Đồng chí Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tây Ninh là tỉnh biên giới phía tây nam của Tổ quốc, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 10 năm qua, thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn, tỉnh đã chú trọng công tác chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh trật tự ở địa phương; giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở.

Đến nay UBND tỉnh đã tổ chức 3 khóa đào tạo cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã cho 271 đồng chí, trong đó có 241 đồng chí được phong quân hàm sỹ quan dự bị (các đồng chí còn lại là sỹ quan dự bị trước khi đào tạo) và cử tuyển 20 đồng chí đi đào tạo cao đẳng, đại học chuyên ngành quân sự cơ sở tại Trường Quân sự Quân khu 7 và Trường Sỹ quan lục quân II, có 55 học viên được kết nạp Đảng. Sau đào tạo, các địa phương đã bố trí, bổ nhiệm cho 88 đồng chí giữ chức vụ Chỉ huy trưởng, 77 đồng chí giữ chức vụ Phó Chỉ huy trưởng, 03 đồng chí giữ chức Trung đội trưởng quân sự xã, phường, thị trấn, có 61 đồng chí phát triển lên các chức danh khác như Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và các vị trí công chức cấp xã, phường, thị trấn…

Đồng chí Nguyễn Thảo – Phó CT UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Việc đầu tư ngân sách xây dựng Trường Quân sự tỉnh được tăng cường. Từ năm 2003 đến nay, UBND tỉnh đầu tư ngân sách hơn 11,7 tỷ đồng cho Trường Quân sự tỉnh để mua sắm vật chất, trang thiết bị phòng làm việc, hội trường, phòng học chuyên dùng, lắp đặt phòng máy vi tính, nâng cấp sữa chửa doanh trại, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp…đáp ứng yêu cầu đào tạo và tập huấn cán bộ quân sự cơ sở. Đội ngũ giáo viên luôn được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ năm 2002 đến nay, Trường Quân sự tỉnh đã tổ chức 19 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho 240 lượt giáo viên, có 14 lượt đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp nhà trường và 2 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp Bộ.

Các cán bộ quân sự Ban CHQS cấp xã, phường, thị trấn sau đào tạo về địa phương đã phát huy vai trò, trách nhiệm và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; nắm chắc nghiệp vụ chuyên môn, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương ở cơ sở. Góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc, tổ chức huấn luyện và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên ở cơ sở ngày càng có hiệu quả. Đặc biệt đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Ban CHQS xã vững mạnh toàn diện, làm tốt công tác phối hợp liên ngành bảo vệ địa bàn, công tác tuyển quân, tham gia tích cực có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tây đã biểu dương và tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm (2002 – 2012) đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn.

Thái Lên – Ban TĐKT