Châu Thành: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Thứ tư - 01/03/2023 19:33 227 0
Châu Thành: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Chiều ngày 27.2, UBND huyện Châu Thành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Dự Hội nghị có ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; bà Trần Thị Mỹ An - Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng.

Phát huy tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong năm 2022, Huyện ủy, UBND, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện Châu Thành đã chỉ đạo, lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực và đạt kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Năm 2022 kinh tế của huyện Châu Thành phát triển khá toàn diện, đã thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết HĐND đã đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đặc biệt là công tác thu ngân sách đạt 297 tỷ đồng, đạt 172,8% so dự toán huyện giao, tăng 52,5% so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện được trên 10.122 tỷ đồng, đạt 102,77%. Toàn huyện có 9/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tập trung đầu tư nông thôn mới 2 xã Đồng Khởi, Trí Bình; đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thái Bình và xã Thanh Điền nông thôn mới kiểu mẫu; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,85%; tham gia Hội diễn Công - nông - binh cấp tỉnh đạt Giải nhì toàn đoàn, tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh với 17 môn thi đấu, kết quả đạt 59 Huy chương

Thực hiện phong trào thi đua “Tây Ninh chung tay vì người nghèo” tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trị giá trên 10 tỷ đồng. Trao tặng 60 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết trị giá trên 4 tỷ đồng; cấp phát 1.147 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và 1.709 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo...

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho UBND thị trấn và xã Hòa Thạnh, tặng Bằng khen cho UBND xã Đồng Khởi, xã Phước Vinh; tặng danh hiệu Tập thể “Lao động xuất sắc” cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022./.

Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Trần Thị Mỹ An trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khối xã của huyện Châu Thành

Trao thưởng cho các điển hình tiên tiến

Tác giả: Qu?n tr, Thái Thành