Sơ kết hoạt động Khối Thi đua các huyện, thị xã, thành phố 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 09/08/2022 09:34 312 0
Sơ kết hoạt động Khối Thi đua các huyện, thị xã, thành phố 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 03.8, tại huyện Tân Châu, Khối Thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Ngân  - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự Hội nghị còn có bà Trần Thị Mỹ An - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo UBND và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố.

6 tháng đầu năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng của các huyện, thị xã thành phố tiếp tục được duy trì, phát triển và có chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi trên nhiều lĩnh vực, lồng ghép với nhiều chương trình trọng điểm, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Đặc biệt, cách thức chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua được chú trọng đổi mới, lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm, xây dựng hệ thống chính trị làm then chốt, phát triển văn hoá - xã hội làm nền tảng. Do vậy, nhiều phong trào thi đua đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực thúc đẩy các địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các địa phương trong Khối Thi đua tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022. Đặc biệt huyện Bến Cầu đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng gắn với kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước; thị xã Hòa Thành dẫn đầu trong cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính, các chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh và đạt Giải A tại tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng “Công - Nông - Binh”; huyện Dương Minh Châu là địa phương có tỷ lệ thu ngân sách đạt cao nhất tỉnh trong 6 tháng đầu năm...

Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, bảo đảm khen thưởng đúng người, đúng việc, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch; đã có 1.356 tập thể và 4.231 cá nhân được các cấp khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Trong những tháng cuối năm, Khối Thi đua các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ, trong đó quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao sức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh; phát huy sức sáng tạo và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Hữu Ngân biểu dương, ghi nhận những công lao và tinh thần sáng tạo của cán bộ, Nhân dân của 9 địa phương trong Khối Thi đua các huyện, thị xã, thành phố về những thành quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đề nghị Khối Thi đua tiếp tục tổ chức, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 29/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022 gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn do tỉnh giao và Nghị quyết HĐND cùng cấp đã đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đỡ đầu, hỗ trợ xã Đôn Thuận, Phước Bình (thị xã Trảng Bàng) trong xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động chung phù hợp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về thi đua, khen thưởng. Rà soát, sửa đổi, bổ sung kịp thời quy chế về công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương./.

Tác giả: Qu?n tr