Châu Thành: Sơ kết 03 năm phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở

Thứ ba - 02/08/2022 13:47 505 0
Châu Thành: Sơ kết 03 năm phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở

Chiều gày 14.7, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2019-2022) thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức Châu Thành thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 và sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Qua 3 năm triển khai thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức Châu Thành thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng và nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện. UBND huyện đã công nhận 28 tập thể, 207 cá nhân là gương điển hình trong thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Châu Thành thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

6 tháng đầu năm 2022, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Châu Thành được triển khai sâu rộng từ cấp huyện đến cơ cơ, trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội, với hình thức phong phú, thiết thực. Huyện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, góp phần khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng 2,31% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 5,3%; các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách cho người có công, người nghèo, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn; quốc phòng, an ninh được tăng cường, củng cố, công tác cải cách hành chính; xây dựng chính quyền từng bước được nâng cao.

UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Châu Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; “Cán bộ, công chức, viên chức Châu Thành thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Thi đua xây dựng Chính quyền điện tử”, “Châu Thành chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Thi đua cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện”, “Doanh nghiệp Tây Ninh hội nhập và phát triển”, “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”….

Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để chăm lo cho gia đình chính sách và Quỹ Vì người nghèo đạt trên 1,6 tỷ đồng, xây tặng 18 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp, các ngành thường xuyên thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở

Dịp này, huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở; trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Châu Thành./.

Tác giả: Qu?n tr, Thái Thành