UBND tỉnh ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Thứ tư - 27/09/2023 14:06 134 0

Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng kiểm tra gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Sở Công Thương; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; UBND huyện Tân Châu, UBND huyện Châu Thành, UBND thị xã Hòa Thành.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ cuối tháng 9/2023.

Việc kiểm tra công tác cải cách hành chính hàng năm nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện Kế hoạch CCHC trên địa bàn tỉnh; chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế và hướng dẫn kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp trong việc triển khai, thực hiện công tác CCHC và có cơ sở để đánh giá Chỉ số CCHC của các cơ quan, địa phương trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tác giả: Qu?n tr, Phương Thảo - Phòng XDCQ&CCHC