Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Thứ sáu - 13/10/2023 17:14 232 0
Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 2818/KH-UBND ngày 07/9/2023 của Ủy ban nhân tỉnh Tây ninh về Kiểm tra công tác CCHC năm 2023 tại các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Từ ngày 03-12/10/2023, Đoàn Kiểm tra công tác CCHC của tỉnh do ông Lê Long Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Lao động – Thương Binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công Thương và UBND các huyện, thị xã: Hòa Thành, Tân Châu, Châu Thành.

Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện việc thực hiện các quy định về công tác chỉ đạo, điều hành và 6 nhiệm vụ trọng tâm của CCHC, gồm: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, chính quyền số. Việc thực hiện kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (Par Index); Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Hình 1: Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Tân Châu

Hình 2: Ông Lê Long Giang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi kiểm tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Qua kiểm tra, Đoàn công tác UBND tỉnh ghi nhận kết quả nỗ lực, sự điều hành của UBND huyện, thị xã và các đơn vị trong việc thực hiện nâng cao các chỉ số CCHC và kiểm soát TTHC trên địa bàn; đồng thời, đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã cần tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện TTHC tại bảng niêm yết TTHC đúng quy định, đầy đủ nội dung. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được duy trì, tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến về Chính quyền điện tử, hướng đến xây dựng Chính quyền số, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về tầm quan trọng, lợi ích và hiệu quả của Chính quyền số...Bên cạnh những kết quả trên, Đoàn kiểm tra phát hiện một số tồn tại hạn chế của đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới như: các hình thức tuyên truyền CCHC cần phong phú đa dạng hơn; việc niêm yết TTHC tại Bộ phận Một cửa chưa kịp thời và đầy đủ; vẫn còn tình trạng trễ hạn hồ sơ giải quyết TTHC; việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật trễ tiến độ so với Chương trình công tác năm 2023...

Kết thúc các buổi kiểm tra, Đồng chí Lê Long Giang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị bổ sung một số nội dung theo đề cương báo cáo của đoàn và tiếp thu ý kiến thành viên đoàn nêu tại buổi làm việc; các đơn vị tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế của Đoàn kiểm tra đưa ra; triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên và văn bản chỉ đạo của đơn vị ban hành; tiếp tục chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động đơn vị thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính./.

Đan Vi - Phòng XDCQ&CCHC

Tác giả: Qu?n tr