Phân loại đơn vị hành chính sau khi thành lập mới

Thứ ba - 27/10/2020 16:00 230 0

Phân loại đơn vị hành chính sau khi thành lập mới

Ngày 28/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2164/QĐ-UBND về việc phân loại đơn vị hành chính các phường, xã thuộc thị xã Trảng Bàng và Quyết định số 2165/QĐ-UBND về việc phân loại đơn vị hành chính các phường thuộc thị xã Hòa Thành.

Cụ thể, các phường thuộc thị xã Hòa Thành: Phường Long Hoa được phân loại II; Phường Hiệp Tân,  Phường Long Thành Bắc, Phường Long Thành Trung được phân loại I.

Các phường, xã thuộc thị xã Trảng Bàng gồm: Phường Trảng Bàng; Phường An Tịnh; Phường An Hòa; Phường Gia Lộc; Phường Gia Bình; Phường Lộc Hưng và Xã Phước Bình, được phân loại I.

Các phường, xã trên thực hiện phân loại đơn vị hành chính sau khi thành lập mới theo quy định tại Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Hoà Thành, thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường, xã thuộc thị xã Hoà Thành, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Như vậy, sau khi phân loại đơn vị hành chính của các xã, phường như trên thì trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 71 đơn vị hành chính cấp xã loại I (gồm 55 xã, 14 phường; 2 thị trấn), 23 đơn vị hành chính cấp xã loại II (gồm 16 xã, 3 phường, 4 thị trấn). So với trước đây đã thay đổi: tăng 01 đơn vị (xã Gia Bình trước đây xếp loại II, nay phường Gia Bình là loại I), giảm 01 đơn vị (thị trấn Hoà Thành xếp loại I, nay phường Long Hoa xếp loại II) và giảm 01 xã (do sáp nhập xã Bình Thạnh là xã loại I và Phước Lưu là xã loại II thành xã Phước Bình được phân loại I).

Phòng XDCQ&CTTN