Cộng đồng Hồi giáo IsLam tỉnh Tây Ninh: Tổ chức Đại lễ Maulid kỷ niệm ngày sinh NaBi Muhammad

Thứ sáu - 13/09/2024 11:06 72 0

Sáng ngày 12/9/2024, tại Thánh đường Hồi giáo IsLam (khu phố 2, phường 1, Thành phố Tây Ninh), Cộng đồng Hồi giáo IsLam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Maulid kỷ niệm ngày sinh NaBi Muhammad năm 1446 Hồi lịch, 2024 Dương lịch. Đến dự có ông Hồ Đức Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tôn giáo, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sư đoàn 5, các ban ngành, lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQVN Thành phố Tây Ninh, phường 1, 2 cùng đại diện tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Tại đại lễ, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo IsLam tỉnh Tây Ninh đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp NaBi Muhammad- người khai sáng IsLam, được xem là sứ giả cuối cùng của Thượng Đế Allah, có nhiều công lao dìu dắt và phát triển tôn giáo Islam. Ông là người có những thay đổi khái niệm về đạo đức và tâm linh, con đường giải thoát tâm linh bằng cuộc sống đạo đức, cuộc sống hiện tại qua những hoạt động xã hội và tập thể. NaBi Muhammad khuyên mọi người hãy xóa bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi không đúng với tinh thần IsLam... Theo nghi thức Hồi giáo, các tín đồ cũng đã làm lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Dịp này, đại diện UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ -Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn 5 cùng đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQVN Thành phố Tây Ninh, phường 1, 2 cùng đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã tặng nhiều lẵng hoa, phần quà mừng Đại lễ Maulid kỷ niệm ngày sinh NaBi Muhammad cho Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo IsLam tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tôn giáo ghi nhận những đóng góp của Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới tập thể Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh/Ban Quản trị các Thánh đường tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối, là trung tâm đoàn kết trong đồng bào dân tộc Chăm Islam, đoàn kết các dân tộc anh em, các tôn giáo và trong cộng đồng dân cư ở địa phương; Hướng dẫn tín đồ Islam sinh hoạt, hoạt động tôn giáo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt Hiến chương nhiệm kỳ 2020-2025, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào tôn giáo, dân tộc, xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông HJ Chàm Min - Phó Trưởng ban Cộng đồng Hồi giáo IsLam tỉnh Tây Ninh
 nhận phần quà chúc mừng từ ông Hồ Đức Hải - PCT. UBMTTQVN tỉnh