Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức Lễ Khai giảng lớp Hạnh đường khóa 24, năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 09:47 121 0

Sáng ngày 07/6/2024, tại Hội trường Hạnh Đường, Nội ô Tòa Thánh, Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức lễ Khai giảng lớp Hạnh đường khóa 24 cho 120 học viên là chức sắc phẩm Lễ sanh và tương đương, được Hội Thánh phong phẩm tại Đại hội Hội thánh nhiệm kỳ 2022 - 2027, đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt trong khoá học này có 02 vị học viên có nơi thường trú tại Hoa Kỳ.

Đại diện Lãnh đạo ngành chức năng đến dự theo lời mời có Phạm Văn Tín - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Trần Minh Nay - Phó Giáo đốc Sở Nội vụ, cùng quý đại biểu Lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, thị xã Hoà Thành và địa phương phường Long Hoa.

Lớp Hạnh đường khoá 24 cũng là lớp thứ 2 trong năm 2024, nhằm để nâng cao kiến thức về Giáo lý, Giáo luật, thống nhất việc thực hành nghi lễ và hành chánh đạo. Đồng thời, báo cáo viên đại diện chính quyền cung cấp một số chuyên đề mới, bổ trợ cho sự cần thiết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động tôn giáo, Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 95/2003 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Lãnh đạo Hội thánh ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn từ đến các học viên tham gia lớp học, được trang bị đầy đủ những kiến thức từ lớp Hạnh đường, hành đạo đúng theo Hiến chương, thực hiện Nội quy, Quy chế, đường hướng hành đạo mà Hội thánh đã đề ra, tuân thủ theo quy định pháp luật của Nhà nước, làm tấm gương sáng cho đồng đạo noi theo.

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo các ngành chính quyền địa phương cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tác giả: Nhật Linh - BTG