Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc các tôn giáo và đại diện cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 11:29 349 0
Thực hiện Quyết định số 337/QĐ-SNV ngày 26/5/2023 của Sở Nội vụ về việc Ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023, ngày 07/9/2023 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tôn giáo -Sở Nội vụ tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 240 chức sắc, chức việc lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo và người đại diện một số cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.
Tham dự khai mạc Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành ngành của tỉnh: ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Minh Nay, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Võ Thành Công, nguyên Trưởng Ban Tôn giáo; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo; Thượng tá Hồ Văn Trường, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đặng Xuân Lãnh, Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật - Dân tộc, tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN tỉnh.
Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Chính ủy Quân khu 7, Bộ Quốc phòng tham gia báo cáo chuyên đề về tình hình thời sự chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trong nước và quốc tế. Ông Võ Thành Công - nguyên Trưởng Ban Tôn giáo báo cáo chuyên đề về quan điểm, chủ trường, đường lối của Đảng về công tác tôn giáo (Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12/3/2003, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX) về công tác tôn giáo) và một số tôn giáo có pháp nhân ở Việt Nam. Ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng ban phụ trách Ban, báo cáo chuyên đề về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và triển khai một số nội dung thủ tục hành chính hiện hành về tín ngưỡng, tôn giáo.
Nội dung phổ biến, tuyên truyền tại Hội nghị nhằm giúp cho quý chức sắc, chức việc các tôn giáo và đại diện các cơ sở tín ngưỡng hiểu hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, hướng dẫn các hoạt động, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định pháp luật, hiến chương, điều lệ của Giáo hội, tiếp tục xây dựng “cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh”, phát huy giá trị tích cực trong tôn giáo, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng phát triển.

Ông Trần Minh Nay phát biểu khai mạc Hội nghị

Tổng thể Hội nghị