Phát động cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 23/08/2023 10:05 335 0

Ngày 21/8/2023 Tổ công tác đề án 06 đã ban hành Kế hoạch số 2637/KH-TCTĐA06 về việc phát động cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thực hiện từ ngày 20/8/2023 đến 20/10/2023.

Mục tiêu của kế hoạch là đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, hình thành công dân số, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày.

Đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID (Mức 1: thực hiện trực tiếp trên thiết bị cá nhân; Mức 2: đến bộ phận cấp CCCD của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện); 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,... trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải gương mẫu đi đầu, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tác giả: Qu?n tr