Đẩy mạnh, tuyên truyên, vận động cán bộ, công chức, viên chức đăng ký và sử dụng Tài khoản Định danh điện tử VNeID

Thứ tư - 19/07/2023 10:02 200 0

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo; Kế hoạch số 1835/UBND-KSTT ngày 19/6/2023 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân đăng ký và sử dụng Tài khoản Định danh điện tử VNeID.

Tài khoản Định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có thể phục vụ trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và sử dụng nhiều tiện ích khác.

Sở Nội vụ đã ban hành công văn số 1314/SNV-VP ngày 10/7/2023 về việc triển khai cài đặt VneID và định danh điện tử mức 2, đề nghị toàn thể công chức, viên chức của Sở tích cực tham gia đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử để phục vụ công tác chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số của tỉnh. Phấn đấu 100% công chức, viên chức có tài khoản định danh điện tử để khai thác, sử dụng các tiện ích của Đề án 06 góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Tác giả: Qu?n tr, Huỳnh Phúc