Báo Tây Ninh kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thứ năm - 11/10/2012 14:45 137 0

Sáng Ngày 5.10.2012 tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Báo Tây Ninh đã long trọng tổ chức lể kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Minh Trọng -  Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đại diện Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Nhiều thế hệ các nhà báo đã nghỉ hưu và đang công tác đã có mặt trong buổi lễ.
Cách nay 66 năm, hưởng ứng lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh uỷ Tây Ninh đã lãnh đạo nhân dân chọn bưng biền lập căn cứ kháng chiến. Để có được phương tiện kêu gọi, vận động nhân dân trong tỉnh hưởng ứng, tham gia kháng chiến chống Pháp, Tỉnh uỷ chủ trương lập ra tờ báo của Đảng bộ để làm nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ quần chúng đứng lên đánh đuổi quân xâm lược.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo Tây Ninh
Ngày 5 tháng 10 năm 1976, Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh đã ban hành Quyết định thành lập cơ quan Báo Tây Ninh trực thuộc Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh. Xuyênsuốt 30 năm làm nhiệm vụ tuyên truyền phục vụ hai cuộc kháng chiến và xây dựng đất nước,Báo Tây Ninh với bề dày truyền thống đáng tự hào, đã không ngừng phát triển, trưởng thành trong xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương. Ngày 22 tháng 2 năm 2012, thể theo nguyện vọng của nhân dân và những người làm báo, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 222 về việc chọn ngày 5 tháng 10 hằng năm làm Ngày truyền thống Báo Tây Ninh.
Hiện nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, Báo Tây Ninh tiếp tục là lá cờ đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện trong tỉnh, trong nước, quốc tế đến nhân dân đảm bảo tính chính xác, kịp thời, xung kích đi đầu trên mặt trận đấu tranh phòng, chống nhũng, những biểu hiện tiêu cực, góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; xứng đáng là cơ quan truyền thông đại chúng chính thống của tỉnh.
Để kịp thời ghi nhận thành tích xuất sắc trên, ngày 26 tháng 9 năm 2012, Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 1481/QĐ-CTN tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo Tây Ninh.
Tại buổi lễ Kỷ niệm 66 năm truyền thống Báo Tây Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng phát biểu đánh giá cao thành tích hoạt động nhiều năm qua của Báo Tây Ninh, đồng thời chỉ đạo Báo Tây Ninh tiếp tục phấn đấu tốt hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn cách mạng mới.
Thay mặt những người làm báo, đồng chí Văn Công Cảnh – Phó Tổng biên tập Báo Tây Ninh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và hứa với quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
                                                    Thái Lên – Ban TĐKT