Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2021

Thứ ba - 14/12/2021 16:00 129 0

Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo  và phòng, chống tham  nhũng năm 2021

Thực hiện Kế hoạch thanh tra chuyên ngành Nội vụ năm 2021 đã được Giám đốc Sở Nội vụ phê duyệt, Sở Nội vụ đã thực hiện 03/05 cuộc thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, UBND thành phố Tây Ninh; còn 02/05 đơn vị (UBND huyện Tân Biên, UBND huyện Dương Minh Châu) đã điều chỉnh, đưa vào kế  hoạch thanh tra chuyên ngành Nội vụ năm 2022 (do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh và tỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chính phủ).

Qua thanh tra phát hiện các cơ quan còn hạn chế trong việc thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, quy hoạch…... Sở Nội vụ đã kiến nghị các cơ quan khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong kết luận thanh tra.

Đối với công tác kiểm tra công vụ: Trong năm 2021, Tổ Kiểm tra công vụ thường xuyên của Sở Nội vụ thực hiện kiểm tra 24 cuộc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nội dung kiểm tra chủ yếu là việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan nhà nước và một số vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ quan, đơn vị chấp hành nội quy, quy chế tương đối nghiêm túc.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo: Trong năm 2021, Sở Nội vụ đã tiếp nhận và xử lý 11 đơn, trong đó có 08 đơn đủ điều kiện xử lý và 03 đơn nặc danh không đủ điều kiện xử lý, lưu hồ sơ theo dõi.

Về công tác phòng, chống tham nhũng: Trong năm 2021, Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 39/QĐ-SNV ngày 26/01/2021 ban hành quy chế chi tiêu nội bộ thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kinh phí quản lý hành chính của Sở Nội vụ và nghiêm túc thực hiện các quy định, chế độ định mức, tiêu chuẩn trong sử dụng biên chế, tài chính và tài sản công. Ngoài ra, Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 386/QĐ-SNV ngày 29/12/2020 của Sở Nội vụ về việc ban hành Danh mục và Kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác, thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của Sở Nội vụ và đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác 08 trường hợp theo quy định.

Đính kèm báo cáo

BC khiếu nại, tố cáo năm 2021.rar