Chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về dân tộc về Sở Nội vụ

Thứ tư - 03/06/2020 19:00 93 0

Chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về dân tộc về Sở Nội vụ

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ký Quyết định số 1044/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 về chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc từ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh về Sở Nội vụ.

Theo đó, kể từ ngày 01/6/2020, chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc sẽ do Sở Nội vụ trực tiếp tham mưu UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận nhân sự, các văn bản, hồ sơ liên quan để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc do Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chuyển giao.

Việc chuyển giao nhiệm vụ này nhằm sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về dân tộc và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Doãn Phượng