Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 06/05/2024 17:03 335 0

Thực hiện Công văn số 3664/UBND-NC ngày 13/11/2023 của UBND tỉnh về việc quán triệt, thực hiện nghiêm quy định “cấm sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Sở Nội vụ đã có Công văn số 104/SNV-TTr ngày 17/01/2024 gửi Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cung cấp thông tin các trường hợp vi phạm nồng độ cồn để Sở Nội vụ xem xét, xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Vừa qua, Sở Nội vụ đã ghi nhận 01 trường hợp viên chức vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông do Công an tỉnh cung cấp thông tin. Sở Nội vụ đã chuyển thông tin đến UBND huyện Tân Biên xử lý trách nhiệm, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với trường hợp viên chức vi phạm.

Kiểm tra nồng độ cồn tại Tây Ninh

Trong thời gian tới, Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh để ghi nhận thông tin về cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, để kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Tác giả: Qu?n tr, Ngọc Diễm