Tổng kết chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 của Chi đoàn Sở Nội vụ

Thứ tư - 27/09/2023 16:05 180 0

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 05/6/2023 của Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ về việc Tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp cùng một số Chi đoàn bạn triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động tình nguyện mang tính thiết thực tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh như:

Tổ chức tặng “30 Túi an sinh” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Hội, huyện Châu Thành; trao tặng 200 con gà giống cho đoàn viên tại xã khởi nghiệp; tiến hành triển khai các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ có hiệu quả trên địa bàn tỉnh đến với bà con trên địa bàn xã như cách thực hiện đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà và heo; mô hình nuôi trồng nấm mối đen, nấm bào ngư, nấm linh chi; mô hình trồng rau thủy canh; mô hình aquaponic; mô hình xử lý rác quy mô hộ gia đình và mô hình lọc nước trường học và hộ gia đình, với tổng kinh phí chương trình là hơn 12.000.000 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên đã đến viếng và thắp hương tại căn cứ Bộ đội hải ngoại số 1 – Sivôtha, tọa lạc tại ấp Thành Hòa An, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành đây là một trong những căn cứ được công nhận Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh.

Tổ chức thăm, tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường 1, thành phố Tây Ninh và tổ chức phát tờ rơi kèm túi bảo vệ môi trường, đồng thời tiến hành cạo bỏ các quảng cáo trên các trụ điện trên địa bàn Phường 1.

Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2023), Chi đoàn Sở Nội vụ đã tham gia cùng Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thắp nến tri ân tại Quảng Trường, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Tây Ninh.

Ghi nhận những hoạt động tình nguyện, an sinh – xã hội trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 của Chi đoàn Sở Nội vụ, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen tập thể xuất sắc và 01 cá nhân xuất sắc trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023.

Tác giả: Qu?n tr, Ngọc Diễm