Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Thanh niên” của Chi đoàn Sở Nội vụ

Thứ bảy - 25/03/2023 19:43 177 0
Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Thanh niên” của Chi đoàn Sở Nội vụ

* Thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Thanh niên”, sáng ngày 17/3/2023, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp cùng Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Chi đoàn Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen tổ chức hoạt động về nguồn tại di tích lịch sử cách mạng Động Kim Quang, cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của ông cha ta đã sống và chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc tại căn cứ Động Kim Quang; đồng thời, đã lồng ghép tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

* Nhằm hưởng ứng cuộc vận động ra quân ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I năm 2023, chiều ngày 17/3/2023, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Chi đoàn Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen đã tổ chức dọn dẹp, thu gom rác thải dọc tuyến đường lên Động Kim Quang.

* Sáng ngày 25/3/2023, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tham gia cùng Cụm Thi đua số 2 và Đoàn xã Biên giới tổ chức các phần việc Tuổi trẻ Đoàn khối tham gia chuyển đổi số - Trao thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biên giới, huyện Châu Thành.

Tại chương trình, Đoàn khối, Cụm thi đua số 2 đã triển khai và hướng dẫn người dân sử dụng các Dịch vụ công trực tuyến, cách thức truy cập Tây Ninh Smart trên điện thoại thông minh và truy cập tính năng nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện thử việc nộp hồ sơ qua ứng dụng. Đồng thời, đoàn viên tham gia hướng dẫn cài đặt Ứng dụng bảo hiểm VssID và đã trao tặng 20 thẻ bảo hiểm Y tế (loại 6 tháng) dành cho 20 người dân, đồng bào dân tộc xã Biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này nhằm xây dựng cộng đồng được trang bị thẻ bảo hiểm y tế trong công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò của Tuổi trẻ Đoàn khối xung kích tình nguyện tham gia hoạt động tại khu vực biên giới.

* Cùng ngày 25/3/2023, thực hiện công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp cùng Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Đoàn phường 1 (thành phố Tây Ninh) thực hiện trao 10 phần quà là các nhu yếu phẩm và tiền mặt gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 1, tổng kinh phí thực hiện là 03 triệu đồng.

Tác giả: Ngọc Diễm