Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Trảng Bàng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nhân

Thứ tư - 27/03/2024 15:09 40 0

Sáng ngày 24/3/2024, tại Tịnh xá Ngọc Nhân, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Trảng Bàng đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá đối với Ni sư Thích nữ Nga Liên.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, theo nghi thức Phật giáo, có các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni là lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, chư ni thuộc Giáo đoàn Ni hệ phái Khất sĩ và rất đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đến dự theo lời mời có: ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh như Ban Dân vận, Công an…; đại diện lãnh đạo các ban, ngành thị xã Trảng Bàng, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc phường An Tịnh cùng đến dự.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường An Tịnh phát biểu chúc mừng Ni sư Thích nữ Nga Liên chính thức nhận Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nhân. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội các cấp tiếp tục giúp đỡ cho Tân Trụ trì hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và theo phương châm của GHPGVN "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành tham dự lễ đã tặng nhiều lẵng hoa và phần quà chúc mừng Tân Trụ trì và chúc mừng buổi lễ.

Tác giả: Qu?n tr, Hoàng Kha - BTG