Họ đạo Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Khánh thành ngôi Điện thờ Phật mẫu

Thứ tư - 13/03/2024 08:44 101 0

Sáng ngày 13/3/2024, Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài xã Long Vĩnh đã tổ chức lễ Khánh thành ngôi Điện thờ Phật mẫu của Họ đạo, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đến chứng dự và chủ lễ có Phối sư Thái Côn Thanh - Quyền Thái Chánh Phối sư cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với khoảng 1.000 tín đồ Cao Đài trong, ngoài tỉnh đến tham dự.

Đại diện chính quyền đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành, chính quyền địa phương xã Long Vĩnh.

Ngôi Điện thờ Phật mẫu của Họ đạo Long Vĩnh được xây dựng theo Mẫu số 05 của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, sau thời gian hơn 04 năm xây dựng, đến nay đã hoàn thành nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào tín đồ Cao Đài tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Chính quyền địa phương bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh phát biểu chúc mừng buổi lễ và và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo cao đài Tây Ninh gần xa, đặc biệt với sự đóng góp của các vị mạnh thường quân đã giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo Long Vĩnh tiếp tục dìu dắt tín đồ phát huy những việc làm tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Long Vĩnh ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo các ngành chính quyền địa phương cũng đã tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tác giả: Qu?n tr, Thanh Vân - BTG