Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm về nồng độ cồn

Thứ hai - 09/09/2024 15:56 68 0

Ngày 13/11/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3664/UBND-NC của UBND tỉnh về việc quán triệt, thực hiện nghiêm quy định “cấm sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông”;

Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024, lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Nội vụ tiếp tục rà soát các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật về an toàn giao thông theo báo cáo của Công an tỉnh để đề nghị Thủ trưởng cơ quan, đơn vị của cá nhân đó xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 05/06/2024, Sở Nội vụ đã ghi nhận 03 trường hợp công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông do Công an huyện Bến Cầu cung cấp. Sở Nội vụ đã chuyển thông tin đến Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu xem xét, xử lý theo quy định. Kết quả các trường hợp vi phạm đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết không tái phạm.

Trong thời gian tới, Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh để ghi nhận thông tin về cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, để kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Tác giả: Ngọc Trí