Kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực 6 tháng đầu năm 2024 Sở Nội vụ

Thứ ba - 14/05/2024 11:16 233 0

Thực hiện Thông tư số 01/2024/TT-TTCP ngày 20/01/2024 của Thanh tra Chính phủ Quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; trong 6 tháng đầu năm 2024 Sở Nội vụ đã thực hiện và đạt được một số kết quả như sau:

Về công tác thanh tra: Thực hiện Quyết định số 2693/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thanh tra của tỉnh Tây Ninh năm 2024, Thanh tra Sở Nội vụ đang triển khai thực hiện 01 cuộc thanh tra chuyên ngành Nội vụ tại Sở Y tế.

Về công tác kiểm tra công vụ: Ngày 07/02/2024, Giám đốc Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 67/QĐ-SNV về việc kiện toàn Tổ Kiểm tra công vụ, đồng thời trong 6 tháng đầu năm 2024, Tổ Kiểm tra công vụ đã kiểm tra 50 cuộc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chú trọng kiểm tra tại UBND các xã, phường, thị trấn, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã; qua kiểm tra nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức chấp hành tốt giờ giấc làm việc, không phát hiện tình trạng sử dụng rượu bia trong giờ làm việc.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân: Sở Nội vụ đã tiếp nhận và xử lý 03 đơn, trong đó có 03 đơn không đủ điều kiện xử lý, lưu hồ sơ theo dõi. Sở Nội vụ đã xây dựng lịch tiếp công dân năm 2024 và công khai lịch tiếp công dân theo quy định; ngoài ra, Sở Nội vụ đang tham mưu UBND tỉnh thụ lý 01 đơn khiếu nại (lần hai) của viên chức theo quy định.

Về công tác phòng, chống tham nhũng: đã ban hành Kế hoạch về thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2030, Kế hoạch phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024, Kế hoạch kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ của Sở Nội vụ năm 2024, Kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong năm 2024 và thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác 01 trường hợp tại Sở. Ngoài ra, Sở Nội vụ đã tham mưu triển khai thực hiện tốt công tác chuyển đổi vị trí công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Qu?n tr, Ngọc Diễm