Công khai kết luận thanh tra chuyên đề trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 19/06/2024 14:42 39 0

Ngày 29/12/2023, Thanh tra tỉnh ban hành Quyết định thanh tra số 149/QĐ-TTr ngày 149/QĐ-TTr về thanh tra chuyên đề trách nhiệm việc thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Cơ cấu thành viên Đoàn thanh tra gồm công chức của Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh. Đoàn đã tiến hành thanh tra trực tiếp tại UBND huyện Châu Thành, UBND huyện Tân Châu, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau quá trình tiến hành thanh tra, ngày 04/6/2024, Thanh tra tỉnh Tây Ninh đã chủ trì, tiến hành công khai Kết luận thanh tra chuyên đề trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Kết luận thanh tra ghi nhận những hạn chế, thiếu sót đã phát hiện trong quá trình thanh tra, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị các cơ quan, đơn vị khắc phục hạn chế, thiếu sót và kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong công tác tham mưu, trách nhiệm người đứng đầu. Ngoài ra, kết luận thanh tra cũng đã nêu ra thực trạng còn vướng mắc, hạn chế về giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương liên quan đến trách nhiệm của các Bộ, ngành Trung ương và kiến nghị Chính phủ chỉ đạo khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi công bố kết luận thanh tra, ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được thanh tra tổ chức thực hiện nghiêm túc những kiến nghị được nêu trong Kết luận thanh tra; góp phần chấn chỉnh, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Qu?n tr, Ngọc Diễm