Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023

Thứ sáu - 26/04/2024 09:16 54 0
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023

Chiều 25.4, tại Hội trường A Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh, bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của tỉnh được tiến hành chủ động, kịp thời. Trọng tâm các phong trào thi đua là thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết hợp thực hiện 03 Chương trình đột phá chiến lược, 05 nhóm giải pháp trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” làm nòng cốt. Nét mới trong hoạt động thi đua của tỉnh thời gian qua là việc xây dựng các mô hình giải pháp thi đua phù hợp với tình hình thực tế của các đơn vị, địa phương. Thông qua các hoạt động của Khối Thi đua trên địa bàn tỉnh đã phát huy có hiệu quả tính chủ động, sáng tạo của các đơn vị tham gia khối, đặc biệt là các đơn vị khối trưởng, khối phó hàng năm, trong việc tổ chức triển khai nội dung, tiêu chí phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong khối thi đua; việc tổ chức kiểm tra, theo dõi, đôn đốc phong trào thi đua cũng được duy trì thường xuyên và nền nếp.

Đặc biệt, tỉnh đề nghị các Khối thi đua tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, đồng thời tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023, qua đó phát huy ý nghĩa đặc biệt, giá trị lịch sử nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quần chúng quan tâm, chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung, mục tiêu thi đua bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết việc làm, chăm lo cải thiện đời sống người lao động của từng địa phương. Hoạt động tổ chức thi đua theo khối của từng ngành, địa phương đi vào nề nếp, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tạo điều kiện trao đổi, phổ biến và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, nhất là khen đột xuất cho những tập thể, cá nhân lập thành tích đặc biệt xuất sắc; quan tâm khen thưởng cho các tập thể nhỏ, các cá nhân trực tiếp tham gia lập thành tích trong các phong trào thi đua cụ thể tại đơn vị, địa phương đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua tại đơn vị, địa phương phát triển sâu rộng. Công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước và kết quả khen thưởng được quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở; các cơ quan thông tấn, báo chí đã xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục, phóng sự về công tác thi đua, khen thưởng và các tấm gương điển hình tiên tiến phong phú, đa dạng, gần gũi với cuộc sống Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biều chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho các cá nhân

Trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Dịp này, có 2 tập thể, 2 cá nhân của tỉnh Tây Ninh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng các hạng; 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 8 tập thể được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ và 3 tập thể, 104 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 14 tập thể và Bằng khen cho 26 tập thể đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực./.

Tác giả: Thái Thành