TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ ĐỀ ÁN 06

Thứ ba - 05/03/2024 15:21 64 0

Ngày 26/02/2024, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, năm 2024.

Theo đó, Kế hoạch nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Đề án 06 năm 2024, tạo tiền đề thúc đẩy hoàn thành triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung lãnh đạo, quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 tại đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Xây dựng Kế hoạch triển khai Đề án 06 trong năm 2024 trong đó đề ra lộ trình chi tiết để hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản về giải quyết thủ tục hành chính. Xác định chủ đề thực hiện Đề án 06 năm 2024 “Hoàn thiện hạ tầng công nghệ, số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số”

Căn cứ Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện nhiệm vụ “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” năm 2024. Mục tiêu của Kế hoạch là Quán triệt và nâng cao nhận thức của công chức, viên chức tầm quan trọng của Đề án 06; Quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả; Chuẩn hóa cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh và phối hợp trong công tác kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.

Tác giả: Qu?n tr