Khối Nội chính tỉnh tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022

Thứ sáu - 27/01/2023 16:09 177 0

Chiều ngày 09.01, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Khối Thi đua Nội chính tỉnh tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022. Bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, Khối Thi đua Nội chính tỉnh gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào thi đua, với nhiều hình thức phong phú.

Các cơ quan, đơn vị đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, tổ chức phong trào thi đua đã hướng về cơ sở, biểu dương khen thưởng kịp thời những nhân tố mới, có thành tích xuất sắc đột xuất. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nghị quyết, chỉ thị công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; tham mưu tổ chức thành công các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Công an tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. BĐBP tỉnh đẩy mạnh các hoạt động thi đua cao điểm; hoàn thành tốt nhiệm vụ biên phòng gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. TAND hai cấp trong tỉnh đã giải quyết, xét xử 9.132 vụ việc, đạt tỷ lệ 89,91%. Viện KSND tỉnh thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; đã thụ lý kiểm sát 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, phân công kiểm sát viên đôn đốc cơ quan điều tra giải quyết các tin báo. Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã phát động phong trào thi đua giải quyết các vụ án; trong năm đã giải quyết 24.366 việc; thi hành xong 12.624 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 74,82%. Thông qua phong trào thi đua góp phần cổ vũ, động viên công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đài Thy biểu dương và đánh giá cao những thành tích Khối Thi đua Nội chính đã đạt được, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2022. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong khối thi đua tỉnh tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua của khối và của các cơ quan phải thiết thực, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã bình xét, xếp hạng, đề nghị khen thưởng năm 2022. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh xếp hạng nhất, đề nghị tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xếp hạng nhì, ba, đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023, bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Công an tỉnh và bầu Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh làm Khối phó năm 2023./.

Tác giả: Thái Thành