UBND tỉnh Tây Ninh công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2022

Thứ sáu - 17/11/2023 15:51 157 0

Chiều ngày 03/11/2023, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh năm 2022 (gọi tắt là DDCI 2022).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - chủ trì Hội nghị, các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và đại diện đơn vị tư vấn Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng có ông Huỳnh Huy Hòa - Viện trưởng. Hội nghị được trực tuyến đến UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng (đơn vị tư vấn) trình bày điểm số trung vị các sở, ban, ngành đạt 62,77/100 điểm, không có đơn vị nào có điểm số dưới trung bình (50 điểm); 1 đơn vị thuộc nhóm tốt, 7 đơn vị thuộc nhóm khá tốt, 4 đơn vị thuộc nhóm khá, 4 đơn vị thuộc nhóm trung bình khá. Sở Giao thông Vận tải là đơn vị dẫn đầu DDCI 2022 khối cấp sở, ban, ngành tỉnh với 64,28 điểm.

Tiến sĩ Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng trình bày tại Hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nội vụ và các sở, ban, ngành, địa phương rà soát lại bộ tiêu chí, chỉ số thành phần cho từng khối. Thời gian tới có thể lập 3 khối (khối các sở, ngành (có bổ sung thêm một số sở); khối cơ quan ngành dọc và khối huyện, thị xã, thành phố), có khối trưởng và rà soát tiêu chí, chỉ tiêu thành phần phù hợp, sát thực với từng ngành, từng cấp. Giao Sở Nội vụ tiếp tục nghiên cứu đánh giá DDCI với hình thức, phương pháp khảo sát phù hợp, bảo đảm hiệu quả về kinh tế và có độ chính xác cao để duy trì việc đánh giá chỉ số DDCI trong thời gian tới.

Tác giả: Qu?n tr