Tây Ninh ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Thứ sáu - 26/01/2024 10:58 120 0
Ngày 19/01/2024 Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 140/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024.
Tây Ninh ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Mục tiêu chung của kế hoạch là thực hiện có hiệu quả, có trọng tâm trong công tác CCHC trên địa bàn tỉnh, chú trọng cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện CCHC ở ba lĩnh vực trọng điểm là cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Giữ vững kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao.

Ảnh: Trung tâm điều hành thông minh IOC Tây Ninh (nguồn internet).

Kế hoạch CCHC tỉnh Tây Ninh năm 2024 tập trung thực hiện 8 nội dung/46 nhiệm vụ cụ thể về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ, công chức; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; Tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế xã hội với

100% người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến được cấp định danh và xác thực điện tử thông sut và hợp nht trên tất cả các hệ thông tin của các cấp chính quyền từ tỉnh đến . 100% hồ sơ công việc tại 03 cấp chính quyền được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật Nhà nước).

UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 của cơ quan, đơn vị, địa phương sát với các nhiệm vụ, định hướng của UBND tỉnh, phù hợp với tình hình thực tiễn; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Cụ thể hóa việc gắn kết quả công tác CCHC của cơ quan, địa phương với công tác thi đua - khen thưởng, công tác cán bộ. Sở Nội vụ - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh có trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch; tham mưu báo cáo CCHC của tỉnh theo định kỳ và đột xuất...

(Chi tiết xem file đính kèm)

Tác giả: Phương Thảo-P.XDCQ&CCHC