Họ đạo Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Khánh thành ngôi Điện thờ Phật mẫu

Thứ năm - 02/05/2024 11:14 74 0

Sáng ngày 27/4/2024, Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài Suối Dây long trọng tổ chức lễ Khánh thành ngôi Điện thờ Phật mẫu của Họ đạo, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đến dự và chủ lễ có Phối sư Thái Côn Thanh - Quyền Thái Chánh Phối sư cùng một số vị chức sắc nam, nữ Cửu viện thuộc Hội Thánh, Ban đại diện, Ban Cai quản, chức sắc, chức việc, các mạnh thường quân cùng với khoảng hơn 1.000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Đại diện chính quyền đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh; bà Dương Thị Vất - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Châu; bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Tân Châu, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, chính quyền địa phương xã Suối Dây.

Ngôi Điện thờ Phật mẫu của Họ đạo Suối Dây được xây dựng theo Mẫu số 06 của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, sau thời gian hơn 04 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 06 tỷ đồng, đến nay ngôi Điện thờ Phật mẫu của Họ đạo đã hoàn thành, khang trang sạch đẹp, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào tín đồ Cao Đài tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Chính quyền địa phương ông Lê Thanh Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Suối Dây phát biểu chúc mừng buổi lễ và và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo Cao Đài Tây Ninh gần xa, đặc biệt với sự đóng góp của các vị mạnh thường quân đã giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo Suối Dây tiếp tục dìu dắt tín đồ phát huy những việc làm tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương xã Suối Dây ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo các ngành chính quyền địa phương cũng đã tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tác giả: Nhật Linh – BTG