Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh tổ chức giao nhận con dấu hết giá trị sử dụng để lữu trữ, phục vụ nghiên cứu lịch sử

Thứ tư - 04/09/2024 10:06 66 0
Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh tổ chức giao nhận  con dấu hết giá trị sử dụng để lữu trữ, phục vụ nghiên cứu lịch sử

Thực hiện Quyết định số 19/2019/QĐ-TTg ngày 10/05/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc giữ lại con dấu hết giá trị sử dụng của một số cơ quan, tổ chức và chức danh nhà nước để lưu trữ, phục vụ nghiên cứu lịch sử và Công văn số 1541/UBND-NCPC ngày 19 tháng 7 năm 2019 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 19/2019/NĐ-TTg. Ngày 20/5/2024, tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiếp nhận con dấu hết giá trị sử dụng từ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Tây Ninh đưa vào lưu trữ lịch sử.

Tham dự buổi bàn giao và tiếp nhận con dấu, về phía Trung tâm Lưu trữ lịch sử có ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm cùng viên chức Phòng Nghiệp vụ lưu trữ; về phía bên giao con dấu có ông Phan Minh Thắng - Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội cùng bà Trần Thị Bé Bảy - Cán bộ quản lý con dấu.

Tại buổi bàn giao, đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Tây Ninh đã tiến hành giao nộp 15 con dấu đồng hết giá trị sử dụng của các cơ quan, tổ chức bao gồm: HĐND xã Tân Hưng - huyện Tân Châu, TAND thị xã Trảng Bàng, UBND phường Hiệp Ninh - thành phố Tây Ninh, UBND xã Mỏ Công - huyện Tân Biên, UBND xã Thanh Điền và UBND xã Biên Giới - huyện Châu Thành, UBND xã Thanh Phước và UBND xã Thạnh Đức - huyện Gò Dầu để lưu trữ và phục vụ nghiên cứu lịch sử tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tiến hành tiếp nhận, bảo quản an toàn và quản lý con dấu hết giá trị sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Trung tâm Lưu trữ lịch sử sẽ tổ chức thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu về con dấu hết giá trị sử dụng để phục vụ nghiên cứu lịch sử tại Phòng đọc của Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Tác giả: Văn Giàu - TTLTLS