TRUNG TÂM LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNH TÂY NINH THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

Thứ tư - 22/11/2023 10:33 160 0
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho người đứng đầu và viên chức, người lao động của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh chủ động phòng cháy, kịp thời chữa cháy theo phương châm “bốn tại chỗ” không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Vừa qua, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức thực tập phương án PCCC và CNCH tại đơn vị. Đến tham dự buổi thực tập có lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, các cán bộ hướng dẫn thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an Thành phố Tây Ninh, cùng 11 thành viên là lực lượng đội PCCC tại cơ sở.

Tình huống giả định xảy ra cháy vào lúc 14 giờ 30 phút, xảy ra cháy tại khu vực Phòng Hành chính tổng hợp của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh. Nguyên nhân cháy là do sự cố chập điện. Nhân viên trong cơ sở phát hiện đám cháy nhanh chóng tri hô báo cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình cháy để dập lửa ngăn chặn kịp thời không để cháy lớn xảy ra. Nếu đám cháy phát triển lớn ngoài khả năng cứu chữa thì lực lượng cơ sở nhanh chóng gọi số “114” báo cháy lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới phối hợp chữa cháy, ngăn chặn chống cháy lan, cháy lớn xảy ra.

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giúp cho các thành viên PCCC cơ sở của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh biết chủ động trong công tác PCCC và CNCH, xử lý kịp thời, có hiệu quả, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: Qu?n tr