Tây Ninh sẽ thực hiện thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo

Thứ ba - 22/10/2013 14:10 2.002 0

Tây Ninh sẽ thực hiện thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo

Trong năm 2014, Sở Nội vụ sẽ nghiên cứu tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp sở và tương đương trở xuống; triển khai thực hiện thí điểm chế độ tập sự, thực tập công chức lãnh đạo, quản lý theo hướng dẫn của Trung ương.

Đó là một nội dung quan trọng của Kế hoạch đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2013 – 2015 mà UBND tỉnh Tây Ninh vừa mới ban hành.
Cũng theo Kế hoạch này, UBND tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến năm 2015 là đổi mới, nâng cao chất lượng thi tuyển công chức, ứng dụng công nghệ tin học vào thi tuyển, thi nâng ngạch, nâng hạng, chuyển dần từ thi viết sang thi trực tuyến (thi trên máy tính) để đảm bảo nguyên tắc khách quan, công bằng, chất lượng. Việc thi nâng ngạch, nâng hạng dựa trên cơ sở xác định vị trí việc làm, tinh giản biên chế.
Tiếp tục đổi mới công tác đánh giá cán bộ, đánh giá công chức. Từ năm 2013, việc đánh giá phải căn cứ vào kết quả, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức; thẩm quyền đánh giá thuộc về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ, công chức.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đang là yêu cầu lớn đặt ra đối với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhằm xây dựng một nền công vụ “Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.
                                                                         D.P