QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản l

Bắt đầu lấy ý kiến 30/04/2021
Kết thúc lấy ý kiến 30/05/2021
Thể loại Quyết định
Lĩnh vực Tổ chức cán bộ
Đơn vị soạn thảo Sở Nội vụ

Kính gửi:

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

- Thủ trưởng các Sở, ban ngành;

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ngày 24 tháng 3 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2018 ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý. Sau thời gian áp dụng triển khai thực hiện các Quyết định nêu trên, đến nay phát sinh một số điểm không còn phù hợp như: căn cứ pháp lý đã được thay đổi; nội dung phân cấp có nhiều điểm cần điều chỉnh cho phù hợp với các quy định mới của pháp luật; bổ sung một số nội dung còn thiếu trong phân cấp về quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý.

Sở Nội vụ đã dự thảo Quyết định quy định phân cấp về quản lý quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý, cụ thể như sau:

1. Ban hành mới quy định về quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý thay thế Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý. Lý do: để phù hợp với Luật và văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

2. Dự thảo quy định phân cấp mới gồm 03 chương, 20 điều, cơ bản vẫn kế thừa những nội dung phân cấp tại Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, chỉ điều chỉnh, bổ sung một số điểm không còn phù hợp, còn thiếu.

(kèm theo dự thảo Quyết định, Tờ trình và bảng so sánh phân cấp quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý)

Để có cơ sở tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về nội dung nên trên, Sở Nội vụ đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có ý kiến góp ý dự thảo Quyết định quy định phân cấp quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý gửi về Sở Nội vụ trước ngày 29/5/2021. Sau thời gian trên, các cơ quan, đơn vị không có ý kiến góp ý dự thảo xem như thống nhất nội dung dự thảo Quyết định quy định phân cấp về quản lý quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý.

Trân trọng./.