Góp ý Nghị quyết trình HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND ngày 10/12/2008 về mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với chức danh Bí thư Đảng ủy đồng thời làm Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn

Góp ý dự thảo Nghị quyết Quy định về chức danh, sốlượng, mức phụ cấp và các mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên tráchở xã, phường, thị trấn và ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Bắt đầu lấy ý kiến 19/04/2020
Kết thúc lấy ý kiến 16/05/2020
Thể loại Nghị quyết
Lĩnh vực Xây dựng chính quyền
Đơn vị soạn thảo Sở Nội vụ

Kính gửi:

- Các Sở, ban, ngành tỉnh;

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh khóa VII, kỳ họp thứ 15 đã ban hành Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND ngày 10/12/2008 về mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với chức danh Bí thư Đảng ủy đồng thời làm Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn (gọi tắt là Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND).

Ngày 24/4/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 34/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Trong đó, Chính phủ đã có quy định mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với chức danh Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND. Mức hưởng phụ cấp kiêm nhiệm này cũng bằng và cao hơn so với Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Căn cứ quy định tại Điều 12 Luật Ban hành văn bản pháp luật năm 2015, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh để đăng ký nội dung trình HĐND tỉnh Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp ngày 15/4/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh về xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND để trình tại kỳ họp cuối tháng 5/2020 của HĐND tỉnh.

Căn cứ quy trình xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị góp ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

(Kèm theo dự thảo Tờ Trình UBND tỉnh trình HĐND tỉnh và dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 42/2008/NQ-HĐND).

Lưu ý:

- UBND các huyện, thị xã, thành phố lấy ý kiến các cơ quan thuộc khối Đảng, khối Đoàn thể thuộc Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và các xã, phường, thị trấn. Sau đó tổng hợp ý kiến chung của toàn huyện, thị xã, thành phố gửi về Sở Nội vụ chậm nhất hết ngày 24/4/2020.

- Các Sở, ban, ngành tỉnh góp ý gửi về Sở Nội vụ chậm nhất hết ngày 29/4/2020.

- Văn bản dự thảo đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh trong chuyên mục góp ý dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, thời gian lấy ý kiến  là 15 ngày, kể từ ngày 16/4/2020.

Rất mong Thủ trưởng các địa phương, đơn vị quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt nội dung theo yêu cầu./.