Thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 19/01/2016 14:55 186 0

Thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh

Sở Nội vụ vừa tổ chức buổi lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh. Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ, trực thuộc Sở Nội vụ được thành lập theo Quyết định số 67/QĐ-SNV ngày 25.12.2015 của Giám đốc Sở Nội vụ.

Bà Trương Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc Sở Nội vụ công bố quyết định thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Chi cục Văn thư Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ, có chức năng lưu trữ lịch sử và thực hiện các hoạt động dịch vụ lưu trữ theo quy định của pháp luật. Trung tâm có tư cách pháp nhân,có con dấu, tài khoản riêng và được cấp kinh phí để hoạt động theo quy định của pháp luật. Hiện Trung tâm chưa có trụ sở làm việc chính thức, nên trụ sở làm việc tạm thời của Trung tâm đặt tại: Số 008, Trần Quốc Toản, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.

Ngoài thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh còn thực hiện các hoạt động dịch vụ lưu trữ như: Tư vấn, thực hiện chỉnh lý, số hóa, bảo quản, khai thác sử dụng tài liệu, cung ứng các trang thiết bị phục vụ công tác văn thư lưu trữ, liên kết, hợp tác với các tổ chức để thực hiện hoạt động dịch vụ lưu trữ.

Hiện tại Tây Ninh đang xây dựng Kho Lưu trữ chuyên dụng của tỉnh, dự kiến cuối năm 2016 hoàn thành và đi vào hoạt động. Khi Kho Lưu trữ chuyên dụng của tỉnh được xây dựng xong, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tây Ninh sẽ thực hiện việc thu nhận tài liệu của các cơ quan, đơn vị đã đến hạn nộp lưu về Lưu trữ lịch sử tỉnh, góp phần làm phong phú thêm khối lượng tài liệu của Kho Lưu trữ, đồng thời giúp cho việc bảo quản an toàn hồ sơ, tài liệu của tỉnh nhà được tốt hơn nữa và phục vụ rộng rãi cho nhu cầu khai thác, sử dụng tài liệu của xã hội.

Giám đốc Sở Nội vụ trao quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Duy Linh giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm

Cũng tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Trung tâm, Giám đốc Sở Nội vụ đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Đỗ Duy Linh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư lưu trữ giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Ban Lãnh đạo Sở và các viên chức của Trung tâm

D.P