SỞ NỘI VỤ TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2024

Thứ ba - 27/08/2024 16:37 67 0
SỞ NỘI VỤ TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2024

Hiến máu nhân đạo là một hành động đẹp, thể hiện thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, ổn định cuộc sống. Với ý nghĩa đó, từ đầu năm 2024 đến nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nội vụ đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ tăng cường công tác vận động đoàn viên là công chức, viên chức, người lao động của các phòng, Ban, Trung tâm thuộc và trực thuộc Sở tham gia hiến máu nhân đạo và đạt được 12 đơn vị máu. Số người tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng tăng, góp phần đóng góp vào sự nghiệp cứu người, đồng thời thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong xã hội.

Đã có nhiều cá nhân gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu như: ông Nguyễn Huỳnh Phúc - Chuyên viên Văn phòng Sở đã 08 lần hiến máu, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã 14 lần hiến máu, ông Thiều Hoàng Phú Dương - Phó Chánh Văn phòng Sở đã 28 lần hiến máu và nhiều cá nhân khác trong Sở Nội vụ đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Hình ảnh đại diện cho một số công chức Sở Nội vụ

tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024

Trong thời gian tới, để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ kêu gọi toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hiến máu cứu người, chia sẻ thông điệp “Trao giọt máu đào, tiếp thêm sự sống” để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu tình nguyện cho đi./.

Tác giả: Phú Dương