Kết quả thanh tra quý II năm 2021

Thứ năm - 13/05/2021 16:00 213 0

Kết quả thanh tra quý II năm 2021

Thực hiện Thông tư số 03/2013/TT-TTCP ngày 10 tháng 6 năm 2013 của Thanh tra Chính phủ về quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Nghị định số 90/2012/NĐ-CP ngày 05 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động thanh tra ngành Nội vụ, Sở Nội vụ báo cáo kết quả thanh tra Quý II năm 2021 như sau:

Tổng số cuộc đã thực hiện trong kỳ là 07 cuộc, trong đó: Đang thực hiện 01 cuộc thanh tra chuyên ngành tại Sở Khoa học và Công nghệ, nội dung thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức; đối với công tác kiểm tra công vụ, trong Quý II Tổ Kiểm tra công vụ thường xuyên của Sở Nội vụ thực hiện kiểm tra 06 cuộc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nội dung kiểm tra chủ yếu là việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan nhà nước và một số vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính.

Qua kiểm tra cho thấy, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của các cơ quan, đơn vị tương đối được đảm bảo, việc chấp hành nội quy, quy chế được thực hiện nghiêm túc.

Phương hướng trong kỳ tiếp theo, Sở Nội vụ tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt. Ngoài ra, Tổ Kiểm tra công vụ thuộc Sở Nội vụ thường xuyên tiến hành kiểm tra công vụ, góp phần nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết xem file đính kèm: Thanh tra quý II.rar

Ngọc Diễm