Thứ năm - 03/08/2023 07:37 545 0

Sáng ngày 01/8/2023, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2023 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hình: Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Đến dự có ông Võ Đức Trong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi; ông Nguyễn Tư Long- Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội vụ; bà Hoàng Bích Phượng- Chuyên viên chính Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Tây Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Tây Ninh.

Kỳ thi năm nay có 431 thí sinh tham dự gồm có 397 cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tây Ninh đủ điều kiện tham dự kỳ thi (trong đó, có 69 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, đoàn thể tỉnh Tây Ninh). Ngoài ra, kỳ thi còn có sự tham dự của 24 công chức, viên chức thuộc tỉnh Bình Phước; 07 công chức, viên chức thuộc tỉnh Lâm Đồng; 01 công chức thuộc Bộ Xây dựng; 02 viên chức thuộc Đại học quốc gia TP HCM.

Sau lễ khai mạc, trong ngày 01/8, các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính môn ngoại ngữ; ngày 02/8 thi trắc nghiệm trên máy tính môn kiến thức chung tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Các thí sinh thi đạt phần thi trắc nghiệm sẽ tiếp tục tham gia thi viết môn chuyên môn, nghiệp vụ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tây Ninh vào ngày 10/8/2023.

Đây là năm đầu tiên Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tây Ninh bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính đối với 02 môn gồm ngoại ngữ, kiến thức chung.

Việc tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2023 nhằm đánh giá trình độ, năng lực của đội ngũ công chức theo tiêu chuẩn, điều kiện của ngạch công chức và yêu cầu của vị trí việc làm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức trong các cơ quan, đơn vị nói riêng và của toàn tỉnh nói chung, gắn với việc cơ cấu lại đội ngũ công chức, từng bước nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động quản lý nhà nước và hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ công chức.

Tác giả: Doãn Phượng