Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Tưởng niệm lần thứ 714 năm, ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Thứ tư - 30/11/2022 10:02 263 0

Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2022, tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh (Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long), Phường 3, thành phố Tây Ninh, Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trọng thể tổ chức Đại lễ Tưởng niệm lần thứ 714 năm, ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn.

Lãnh đạo Giáo hội có quý Hòa thượng là Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN, Thích Niệm Thới - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni phật tử trong tỉnh về dự Đại lễ.

Đến dự có ông Lê Thế Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh,  ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh, cùng đại diện chính quyền và phòng ban của Phường 3 và thành phố Tây Ninh.

Buổi Đại lễ đã diễn ra theo nghi thức trọng thể của Phật giáo, nhằm ôn lại và tôn vinh những công đức của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258 - 1308) là một trong những vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc có công với đạo pháp - dân tộc và cũng là tấm gương đại diện cho ý chí vươn lên và sự thống nhất đất nước. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa vai trò của một nhà vua và một nhà tu hành để Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm qua.

Nhân dịp này, các Sở, Ban ngành tỉnh và chính quyền địa phương Phường 3, thành phố Tây Ninh cũng đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng Đại lễ Tưởng niệm.

 

Tác giả: Qu?n tr, Hoàng Kha - BTGDT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây