Tây Ninh tiếp nhận thủ tục hành chính qua zalo

Thứ năm - 08/11/2018 18:00 99 0

Tây Ninh tiếp nhận thủ tục hành chính qua zalo

Ngày 01/11/2018, tỉnh Tây Ninh chính thức triển khai giai đoạn 2 Trung tâm hành chính công.

Theo đó, kể từ ngày 01/11/2018, 1.446 thủ tục hành chính cấp tỉnh và thủ tục cấp căn cước công dân của ngành Công an sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh (Địa chỉ: số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Trong đó, tiếp nhận trực tiếp tại các quầy đặt tại Trung tâm hành chính công là 1.129 TTHC và tiếp nhận tại các quầy di động của TT HCC đặt tại các sở ngành là 317 TTHC.

Ngoài ra, tỉnh Tây Ninh chính thức đưa vào hoạt động Cổng hành chính công trên mạng xã hội Zalo. Tại đây, tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ, tra cứu tình trạng giải quyết, phản ánh kiến nghị việc giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục:

- Cấp tỉnh:

+ Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam trong tỉnh.

+ Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam ngoài tỉnh.

+ Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế.

+ Thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh (đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp doanh).

- Cấp huyện: Thủ tục đăng ký lập hộ kinh doanh (Đối với hộ cá thể do cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình thành lập).

- Cấp xã:

+ Thủ tục đăng ký khai sinh.

+ Thủ tục đăng ký khai tử.

+ Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch từ sổ hộ tịch.

Việc tiếp nhận thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công cũng như việc tiếp nhận thủ tục hành chính qua zalo là bước đột phá trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, tạo thuận lợi, giảm chi phí đi lại cho cá nhân, tổ chức, mang lại sự hài lòng cho nhân dân trong tỉnh.

Doãn Phượng